Headhunt là gì? Tìm hiểu dịch vụ Headhunt tại Việt Nam

Khám phá khái niệm Headhunt và dịch vụ Headhunt tại Việt Nam. Tìm hiểu quy trình, lợi ích, và các công ty Headhunt hàng đầu giúp doanh nghiệp tìm kiếm nhân tài hiệu quả.

1/ Tìm hiểu về Headhunt là gì?

Headhunt, hay còn được gọi là “săn đầu người”, là dịch vụ tuyển dụng chuyên biệt dành cho các vị trí cấp cao, quản lý hoặc những ứng viên có kỹ năng, kinh nghiệm hiếm hoi. Trong dịch vụ này, công ty Headhunt (hay còn gọi là Headhunter) sẽ đóng vai trò trung gian, kết nối giữa doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng với những ứng viên tiềm năng, phù hợp với yêu cầu công việc.

Đặc điểm của Headhunt:

 • Tìm kiếm ứng viên chủ động: Headhunter sẽ chủ động tìm kiếm ứng viên phù hợp, thay vì chờ đợi ứng viên tự ứng tuyển như tuyển dụng truyền thống.
 • Tập trung vào vị trí cấp cao: Headhunt thường tập trung vào các vị trí quản lý, giám đốc, chuyên gia có kỹ năng, kinh nghiệm cao.
 • Mạng lưới rộng: Headhunter sở hữu mạng lưới ứng viên tiềm năng phong phú, bao gồm cả những ứng viên đang làm việc tại các công ty khác.
 • Quy trình chuyên nghiệp: Headhunter áp dụng quy trình tuyển dụng chuyên nghiệp, bao gồm đánh giá năng lực, phỏng vấn, thẩm định,… để đảm bảo tìm được ứng viên phù hợp nhất.

2/ Tại sao dịch Headhunt lại cần thiết trong thị trường lao động hiện nay

Đối với doanh nghiệp và phòng nhân sự

 • Tiết kiệm thời gian và chi phí: Dịch vụ headhunting giúp doanh nghiệp và phòng nhân sự tiết kiệm thời gian và chi phí tuyển dụng do họ có khả năng nhanh chóng tìm kiếm được ứng viên phù hợp.
 • Tìm kiếm được ứng viên tiềm năng: Các headhunter thường có mối quan hệ rộng, nên có thể tiếp cận được với những ứng viên tiềm năng mà doanh nghiệp khó có thể tự tìm kiếm được, bao gồm cả những ứng viên đang làm việc tại các công ty khác.
 • Đánh giá năng lực ứng viên một cách khách quan: Nhờ vào chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tuyển dụng, nên họ có thể đánh giá năng lực ứng viên, giúp doanh nghiệp lựa chọn được ứng viên phù hợp nhất với vị trí tuyển dụng.
 • Giảm thiểu rủi ro tuyển dụng: Doanh nghiệp sẽ giảm thiểu rủi ro tuyển dụng sai người, chẳng hạn như tuyển dụng ứng viên không phù hợp với văn hóa doanh nghiệp hoặc nhanh chóng nghỉ việc. Ngoài ra, công ty headhunt có dịch vụ “bảo hành” ứng viên, nhanh chóng cung ứng nhân lực thay thế phù hợp.

Đối với ứng viên tìm việc

 • Cơ hội tìm kiếm việc làm tốt hơn: Headhunter có thể giúp ứng viên tìm kiếm được việc làm phù hợp với năng lực, kinh nghiệm và sở thích của họ cũng như tiếp cận đa dạng vị trí tuyển dụng.
 • Tiết kiệm thời gian và công sức: Ứng viên không cần phải tự mình tìm kiếm và ứng tuyển vào nhiều vị trí công việc khác nhau.
 • Được tư vấn và hỗ trợ: Headhunter có thể tư vấn cho ứng viên cách chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn và đàm phán lương.
 • Mở rộng cơ hội nghề nghiệp: Các Headhunter có thể giúp ứng viên mở rộng cơ hội nghề nghiệp bằng cách giới thiệu họ với các nhà tuyển dụng tiềm năng khác.

3/ Quy trình dịch vụ Headhunt

DigiSource tự hào cung cấp dịch vụ Headhunter hàng đầu trong lĩnh vực Marketing và IT. Dịch vụ này giúp các doanh nghiệp tìm kiếm và tuyển dụng những ứng viên phù hợp nhất. Với đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm và mạng lưới kết nối rộng, DigiSource cam kết mang đến những ứng viên đáp ứng yêu cầu về kỹ năng, kinh nghiệm và văn hóa của công ty khách hàng.

Quy trình Headhunting của DigiSource gồm 09 bước, nhằm đảm bảo tìm kiếm được những ứng viên không chỉ có kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp, mà còn hòa hợp với văn hóa và mục tiêu phát triển của công ty khách hàng. Dịch vụ này giúp các doanh nghiệp tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi thay vì phải tốn thời gian và công sức cho quá trình tuyển dụng.

Quy trình các bước dịch vụ Headhunting tại DigiSource

4/ Tiêu chí chọn lựa dịch vụ Headhunt phù hợp cho doanh nghiệp

Lựa chọn công ty Headhunt uy tín

Doanh nghiệp nên cân nhắc chọn lựa các đơn vị headhunt uy tín và chuyên nghiệp thông qua các tiêu chí sau, nhằm đem đạt được hiệu quả tuyển dụng cao nhất:

 • Kinh nghiệm: Ưu tiên các công ty Headhunt có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực liên quan đến vị trí tuyển dụng (Ví dụ: Headhunt chuyên tuyển marketing, IT…)
 • Thành công: Tìm hiểu về tỷ lệ thành công trong việc tìm kiếm ứng viên phù hợp của công ty Headhunt.
 • Mạng lưới ứng viên: Việc đánh giá mạng lưới ứng viên tiềm năng của công ty Headhunt cũng khá quan trọng, đặc biệt là trong lĩnh vực mà doanh nghiệp đang cần tuyển. Mạng lưới mối quan hệ rộng lớn sẽ đảm bảo việc tìm kiếm ứng viên nhanh chóng.
 • Quy trình làm việc: Doanh nghiệp nên tìm hiểu hiểu rõ quy trình làm việc của công ty Headhunt, đảm bảo sự minh bạch và hiệu quả trong công việc.
 • Phí dịch vụ: So sánh mức phí dịch vụ của các công ty Headhunt khác nhau để lựa chọn mức giá phù hợp với ngân sách.

Ưu thế nổi bật của Headhunt DigiSource

Xác định nhu cầu tuyển dụng

 • Vị trí tuyển dụng: Xác định rõ ràng yêu cầu về kỹ năng, kinh nghiệm, trình độ học vấn cho vị trí tuyển dụng.
 • Ngân sách: Xác định ngân sách dành cho dịch vụ Headhunt.
 • Thời gian: Xác định thời gian mong muốn để tìm kiếm được ứng viên phù hợp.
 • Văn hóa doanh nghiệp: Mô tả văn hóa doanh nghiệp để công ty Headhunt có thể tìm kiếm ứng viên phù hợp.

Dịch vụ Headhunt là giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp muốn tìm kiếm nhân tài cao cấp. Đừng ngần ngại lựa chọn Headhunt để nâng tầm đội ngũ của bạn ngay hôm nay.

Liên hệ ngay DigiSource để được hỗ trợ nhé.

Bài viết liên quan